Contact Us       Facebook Twitter

Vol 10 - No4

Rate this item

ปีที่ 10 ฉบับที่ 4 พฤษภาคม 2559

Back to Have Fun Time @ Samui

การกลับมาเยือนสมุยอีกครั้งในรอบหลายปี ทั้งร้านอาหาร ที่พัก และกิจกรรมต่างๆ มากมาย เกิดขึ้นใหม่อย่างนับไม่ถ้วน เติมเต็มให้สมุย ยังคงเป็นเกาะสวรรค์ที่สามารถเก็บเกี่ยวความสุขได้ตั้งแต่เช้าจรดค่ำเลยล่ะ

คลองร้อยสาย มุมที่ซุกซ่อนในสุราษฎร์ธานี

แม้ว่าสุราษฎร์ธานี จะเต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวมากมายและหลากหลาย แต่ก็ล้วนในส่วนพื้นที่ของอำเภออื่นๆ ทำให้ตัวเมืองสุราษฎร์ธานีเอง เป็นแค่เพียงทางผ่าน ที่น้อยคนนักจะหยุดแวะทักทาย มาครั้งนี้ เราจึงอยากชวนคุณแวะสักหน่อย โดยเฉพาะคลองร้อยสาย และบริเวณริมแม่น้ำตาปี แล้วคุณจะได้รู้ว่า ที่แห่งนี้ มีเสน่ห์ที่น่าหลงใหล่ซ่อนตัวอยู่

เปื้อนโคลน เปี่ยมสุข ณ คลองโคน

ออกเดินทางสู่ดินแดนริมชายทะเลใกล้กรุง เพื่อค้นหาความสุขง่ายๆ ด้วยการพาใจและและกายไปอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ป่าโกงกาง อาหารทะเลสดๆ และโคลนนุ่มๆ จะสุข ฮา และเปื้อนแค่ไหน ไปดูกัน

ชีวิตรื่นรมย์สายออร์แกนิค

พูดคุยกับ เกรียงไกร บุญเหลือ-ดวงแก้ว ตั้งใจตรง ถึงเรื่องราวต่างๆ เกี่ยวกับการทำเกษตรและใช้ชีวิตแบบพึ่งพาตนเอง ที่เขาและเธอบอกเล่ากันแบบเก๋ๆ ถ่ายทอดชีวิตดีๆ จากชนบทตรงเข้าสู่เมืองกรุง “ถ้าเรามีความพอดีในชีวิต...เราก็จะมีความสุขในทุกขณะที่เรามีชีวิตอยู่” ความหมายของความสุขของพวกเขาจะเป็นเช่นไร พลิกไปหาคำตอบกันได้เลย

 

สำหรับนิตยสาร Voyage ฉบับเดือนพฤษภาคม 2559 สามารถหาซื้อได้แล้วตามแผงหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ

Related items

  • Tentacles Cafe & Shop สเปซแบบอาร์ตๆ ที่จัดได้ว่าเป็นแหล่งชมและสร้างงานศิลป์แห่งใหม่ของคนกรุงเทพฯ ซึ่งต้องไปดูให้เห็นกับตาสักครั้ง แม้ร้านจะซุกซ่อนตัวในโกดังใหญ่ แถมอยู่ในซอยย่านธุรกิจอย่างนราธิวาส 22 แต่ก็หาไม่ยากและไปได้ไม่ลำบาก กลับเป็นข้อดีด้วยซ้ำที่เราสามารถหลีกหนีความวุ่นวายไปใช้ชีวิตแบบเบาๆ ให้งานศิลปะช่วยกระตุ้นไอเดียใหม่ๆ Tentacles Cafe & Shop 2198/10-11 ซอยนราธิวาส 22…
  • Y FACTORY &amp & LIGHT CAFÉ ในช่วงที่ต้องไปเดินหาของแต่งบ้านแบบจริงจัง จะรู้สึกเหนื่อยจนดูของไม่สนุกครั้นมองหาร้านนั่งดื่มกาแฟแบบธรรมดาๆ ก็ไม่ได้บรรยากาศชิลล์ๆ แต่ที่ Y FACTORY & LIGHT CAFE มีครบทั้งสองอย่าง เราเลยได้นั่งจิบกาแฟพักผ่อนไปพร้อมกับเลือกมองหางานดีไซน์โคมไฟสวยๆ ในวันเวลาและสถานที่ที่สามารถเติมเต็มความสุขให้เราได้เต็มๆ Y FACTORY…
  • Me Kwam Sook CAFE เพราะการได้ทำในสิ่งที่มีความสุขจะทำให้เรามีความสุข จึงเป็นที่มาของชื่อคาเฟ่น่ารักๆ แห่งนี้ ที่รวมเอาความชอบทั้งหมดของเจ้าของร้านมารวมไว้ในที่เดียว เพื่อแบ่งปันส่งต่อไปยังผู้อื่น พื้นที่คาเฟ่เป็นส่วนหนึ่งของธุรกิจเดิมคือ โชว์รูมรถยนต์ และมอเตอร์ไซต์นำเข้า เวลาที่ลูกค้ามาดูรถอยากให้มีพื้นที่นั่งคุยสบายๆ มีอาหารทานอิ่มท้องและเครื่องดื่มทานให้ชื่นใจระหว่างรอ พื้นที่ความสุขจึงเริ่มขึ้นในแบบคอมมูนิตี้มอลล์เล็กๆ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการดังกล่าว โดยรวมเอาร้านดอกไม้ ผลิตภัณฑ์ความงาม ผลิตภัณฑ์สินค้าออร์แกนิก และคาเฟ่นั่งสบายมาอยู่ด้วยกัน…